Làm Xuất Nhập Khẩu Có Vất Vả Không

Làm Xuất Nhập Khẩu Có Vất Vả Không?

Ngành Xuất nhập khẩu không phải là ngành nghề được nhiều sinh viên biết đến khi chọn lựa học tập tại đại học, bởi lẽ đây là ngành được rất ít các trường đại học có tổ chức khoa, chuyên ngành đào tạo. Nhưng không thể phủ nhận của ngành Xuất nhập khẩu trong việc phát triển kinh tế của Việt Nam hiện nay. Không được phổ biến nhiều như các ngành,  Kế toán, Ngân hàng, Công nghệ thông tin,… mặc dù không được nhiều người biết đến, thậm chí còn lạ lẫm khi nghe tên gọi, nhưng ngành vẫn phát triển mạnh từng ngày, và nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực có trình độ ngày càng được đánh giá cao. Nhưng ngành nghề Xuất nhập cũng có liên quan tới một số ngành nghề mà trường đại học có đào tạo như Thương mại quốc tế hay một số ngành Kinh tế với ngoại ngữ, nhiều người học và tìm hiểu về Xuất nhập khẩu nên đã quyết định theo đuổi ngành nghề bởi những lợi ích mang lại: vừa có môi trường làm việc năng động, lại vừa có nguồn thu nhập hấp dẫn để nâng cao cuộc sống, đồng thời bạn có thời gian được phát triển , giao lưu với nhiều thương gia, doanh nhân nước ngoài.

Bạn đã biết ngành nghề Xuất nhập khẩu thú vị như nào chưa? Và bạn biết những đối tượng như thế nào phù hợp làm việc với ngành nghề hay không? Nên học và làm việc trong ngành Xuất nhập khẩu như thế nào không? Cùng bài viết tìm hiểu thêm.

  • Với những người học theo chương trình đào tạo của chuyên ngành trong trường đại học Ngoại thương hay ngành Thương mại quốc tế, và bạn lại mong muốn được làm việc trong ngành Xuất nhập để phát triển bản thân, thì không cần quá lo lắng, rất nhiều doanh  hoạt động trong ngành Xuất nhập khẩu chấp nhận hồ sơ của bạn, bởi bạn là người vừa có kiến thức về kinh tế, lại có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt, việc cần làm của bạn sau khi tốt nghiệp, được tuyển dụng vào bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào thì cũng cần củng cố thêm kiến thức,  ham học hỏi về nghiệp vụ.
  • Còn nếu bạn đang là sinh viên của một trường học ngoại ngữ nhưng bạn cũng mong muốn được làm việc trong môi trường năng động của Xuất nhập khẩu thì đừng lo lắng. Với những bạn chuyên ngành ngôn ngữ, tiếng Anh hay tiếng Trung hay bất kỳ ngôn ngữ nào, thành thạo giao tiếp với ngôn ngữ thì đã chiếm 80% trong việc phát triển ngành nghề Xuất nhập khẩu, trở thành những nhân viên làm việc tại doanh nghiệp Xuất nhập khẩu. Nhưng để có thể đi làm, và nhận vào làm tại các doanh nghiệp Xuất nhập khẩu quy mô lớn , bạn nên đầu tư cho bản thân một khóa học Xuất nhập khẩu tại những trung tâm uy tín, như khóa học Xuất nhập khẩu thực tế Vina Train, và sau khi hoàn thành khóa học bạn tự tin xin việc tại doanh nghiệp Xuất nhập khẩu.
  • Còn nếu như bạn đang học với các chuyên ngành Ngân hàng, Quan hệ Quốc tế, Hải quan,… cơ hội được làm việc tại doanh nghiệp Xuất nhập khẩu của bạn chiếm tới 70%. Nhà doanh nghiệp rất cần đến những người có thái độ tích cực, và ham học hỏi, trau dồi kiến thức trong công việc, mặc dù bạn chưa có kiến thức liên quan đến ngành Xuất nhập khẩu, nhưng với khóa tiếng anh giao tiếp cơ bản, với hoàn thành một khóa học Xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm, bạn có thể là người được Nhà tuyển dụng tìm kiếm. Niềm đam mê, sự kiên trì của bản thân với công việc của một người Xuất nhập khẩu, sẽ dẫn bạn tới con đường phát triển của ngành Xuất nhập khẩu.
  • Với những ngành nghề khác , được kể tên như Kế toán, Quản trị kinh doanh,  Kinh tế Quản lý,… những ngành nghề này được coi là ít kiên quan nhất đến ngành Xuất nhập khẩu, nhưng những sinh viên học trong chuyên ngành này lại muốn thay đổi công việc, muốn làm việc tại các doanh nghiệp Xuất nhập khẩu. Nhưng bạn có 60% được làm việc trong ngành Xuất nhập khẩu, với những liên quan về kinh tế nhất định, việc bạn hoàn thành khóa học Xuất nhập khẩu  thực tế lấy kinh nghiệm, hiểu biết làm việc là điều tối ưu. Bên cạnh đó, việc suy nghĩ và thực hiện với giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác tiếng Việt, thúc giục bạn theo đuổi học khóa học về  ngoại ngữ. Và việc trở thành một nhân viên Xuất nhập khẩu trong tương lai không vượt khỏi tầm tay.

Dù bạn là ai, nhưng muốn làm việc trong ngành Xuất nhập khẩu, bằng đam mê và sự kiên trì bạn sẽ chứng minh bản thân cho nhà tuyển dụng thấy được tài năng, giá trị khi làm việc trong doanh nghiệp Xuất nhập khẩu của họ. Cố gắng chinh phục điều đam mê, thành công trong ngành Xuất nhập khẩu nhiều gian truân nhưng cũng thú vị.

Làm Xuất Nhập Khẩu Có Vất Vả Không?
Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *